ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการลดหย่อนภาษี Slot 179: คู่มือสำหรับเจ้าของธุรกิจ

ทำความเข้าใจมาตรา 179 การลดหย่อนภาษี: คู่มือสำหรับเจ้าของธุรกิจ

การแนะนำ

ในฐานะเจ้าของธุรกิจ สิ่งสำคัญคือต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษีต่างๆ ที่มีให้คุณ ข้อดีประการหนึ่งคือการหักภาษีมาตรา 179 ซึ่งช่วยให้ธุรกิจสามารถหักราคาซื้อเต็มจำนวนของอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดในปีที่ซื้อ การหักเงินนี้สามารถลดภาระภาษีของคุณได้อย่างมากและมอบข้อได้เปรียบทางการเงินให้กับบริษัทของคุณ บทความนี้เราจะมาเจาะลึกรายละเอียดของการลดหย่อนภาษีมาตรา 179 พร้อมอธิบายว่ามีประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณอย่างไร

ค่าลดหย่อนภาษีมาตรา 179 คืออะไร?

การหักภาษีมาตรา 179 เป็นบทบัญญัติใน Internal Revenue Code ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถหักราคาซื้อเต็มของอุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดจากรายได้รวม แทนที่จะหักค่าเสื่อมราคาเป็นเวลาหลายปี จัดตั้งขึ้นโดยสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาเพื่อจูงใจให้ธุรกิจลงทุนและเติบโต การหักเงินนี้ช่วยให้เจ้าของธุรกิจได้รับทรัพย์สินที่จำเป็นเพื่อให้สามารถแข่งขันได้

มาตรา 179 การลดหย่อนภาษีทำงานอย่างไร?

การหักภาษีมาตรา 179 ช่วยให้ธุรกิจสามารถหักค่าอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดซึ่งซื้อและนำไปใช้ในช่วงปีภาษีได้สูงสุดตามจำนวนเงินที่ระบุ ขีดจำกัดการหักเงินสำหรับปี 2021 คือ 1,050,000 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าการหักเงินจะเริ่มยุติแบบดอลลาร์ต่อดอลลาร์เมื่อยอดรวมของอุปกรณ์ที่เข้าเกณฑ์ที่ซื้อเกินกว่า 2,620,000 ดอลลาร์

ธุรกิจใดบ้างที่เข้าข่ายลดหย่อนภาษีมาตรา 179

การหักภาษีมาตรา 179 มีให้สำหรับทุกธุรกิจที่ซื้อหรือจัดหาอุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนด รวมถึงบริษัท ห้างหุ้นส่วน และบริษัทเจ้าของคนเดียว สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าสินทรัพย์นั้นต้องใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจมากกว่า 50% ของเวลาทั้งหมดจึงจะมีสิทธิ์ได้รับการหักเงิน อุปกรณ์ทั้งใหม่และใช้แล้วมีคุณสมบัติในการหักเงิน ตราบใดที่อุปกรณ์เหล่านั้นตรงตามเกณฑ์ที่จำเป็น

อุปกรณ์และซอฟต์แวร์ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนด

แม้ว่ามาตรา 179 การลดหย่อนภาษีจะครอบคลุมถึงอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ที่หลากหลาย แต่สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าสิ่งใดมีคุณสมบัติ อุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงสิ่งต่อไปนี้:

1. เครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ใช้ในกระบวนการผลิตหรือกระบวนการผลิต
2. คอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป และแท็บเล็ตที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ
3. เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์สำนักงาน
4. ยานพาหนะที่มีน้ำหนักรวมมากกว่า 6,000 ปอนด์
5. อุปกรณ์การพิมพ์และกด
6. ซอฟต์แวร์ที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ

IRS จัดทำรายการสินทรัพย์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน และขอแนะนำให้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีเพื่อตรวจสอบว่าอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ของคุณมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์สำหรับการหักเงินหรือไม่

ข้อดีของมาตรา 179 การลดหย่อนภาษี

1. การหักเงินทันที: ไม่เหมือนกับวิธีการคิดค่าเสื่อมราคาแบบดั้งเดิม การหักภาษีมาตรา 179 อนุญาตให้คุณหักราคาซื้อเต็มจำนวนของสินทรัพย์ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดในปีที่ซื้อ การหักเงินทันทีนี้ช่วยประหยัดภาษีได้อย่างมาก และเพิ่มกระแสเงินสดของบริษัทของคุณ

2. การขยายธุรกิจ: การหักเงินจูงใจให้ธุรกิจลงทุนในอุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ และเทคโนโลยีใหม่ อำนวยความสะดวกในการขยายตัวและการเติบโต ด้วยการใช้ประโยชน์จากการหักภาษีมาตรา 179 คุณสามารถอัปเกรดโครงสร้างพื้นฐานของธุรกิจ ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน และรักษาความสามารถในการแข่งขัน

3. การวางแผนภาษีแบบง่าย: มาตรา 179 การหักภาษีทำให้การวางแผนภาษีง่ายขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องติดตามค่าเสื่อมราคาในช่วงหลายปี โดยจะมีวิธีง่ายๆ ในการหักราคาซื้อทั้งหมดของอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดในปีที่ได้มา

4. กระแสเงินสดที่เพิ่มขึ้น: ด้วยการใช้การหักภาษีมาตรา 179 คุณสามารถเพิ่มเงินสดให้กับธุรกิจของคุณ ด้วยภาระภาษีที่ลดลง คุณสามารถจัดสรรเงินที่เก็บไว้สำหรับโครงการริเริ่มด้านการตลาด สิ่งจูงใจพนักงาน หรือการลงทุนเพิ่มเติม

บทสรุป

การทำความเข้าใจและใช้ประโยชน์จากมาตรา 179 การหักภาษีสามารถให้ประโยชน์ที่สำคัญสำหรับธุรกิจของคุณ โดยการหักราคาซื้อเต็มของอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนด คุณจะสามารถลดภาระภาษีและเพิ่มกระแสเงินสดได้ อย่าลืมปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีเพื่อให้แน่ใจว่าทรัพย์สินของคุณตรงตามเกณฑ์ที่จำเป็นและเพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงในกฎระเบียบ ใช้สิทธิประโยชน์จากการลดหย่อนภาษีมาตรา 179 เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจของคุณและวางตำแหน่งตัวเองเพื่อความสำเร็จในระยะยาว